SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO (viết tắt search engine optimization), là một tập hợp các phương pháp quảng bá nhằm nâng cao thứ hạng một website trong các trang kết quả trên các công cụ tìm kiếm & có thể được coi là một tiểu lĩnh vực trong Ma rketing quảng bá web qua công cụ tìm kiếm.
 
Mục đích làm SEO nhằm quảng bá & tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng, dựa vào việc đạt thứ hạng cao với những từ khóa liên quan trên mạng tìm kiếm Google, Yahoo hay Bing.
 
Các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đã nhận thức ngày càng rõ hơn tầm quan trọng của SEO, và điều quan trọng khi bạn tự thực hiện một chiến dịch SEO hoặc thuê công ty làm SEO là phải hiểu rõ những bước cở bản nhất để có cái nhìn tổng quát phải làm gì cho website bạn khi SEO. Tôi xin giới thiệu một số bước chung để các bạn có thể hiểu rõ hơn về SEO: quang cao google seo2
 
1. Tự tạo quy trình SEO cho chính bạn: SEO là một thuật toán phụ thuộc vào Google và được google thay đổi liên tục, những chiến lược SEO năm ngoái sẽ có thể không còn tác dụng trong năm nay. SEO đòi hỏi sự linh hoạt. 
 
2. Hãy kiên nhẫn: bạn đừng hy vọng sẽ lên top trong vòng 24h hoặc vài ngày (trừ vài trường hợp từ khóa không có cạnh tranh), một chiến dịch SEO thường mất 3-6 tháng hoặc có khi 9 tháng để có kết quả và thời gian có thể kéo dài đối với cá website nhỏ và mới thành lập. 
 
3. Hãy đặt hàng loạt câu hỏi khi bạn thuê một công ty làm dịch vụ SEO: khi thuê một công ty làm SEO bạn phải biết chiến lược SEO của họ là gì. Hãy hỏi thật chi tiết và cụ thể. Sau đó hãy tự tìm hiểu thêm về công ty làm SEO, về các chiến lược SEO họ đã làm, tuyệt đối tránh sử dụng dịch vụ SEO dùng phương pháp blackhat v.v… 
 
4. Hãy phân tích web ngay từ khi bắt đầu: Bạn cần phải có một chiến lược SEO rõ ràng khi thực hiện công việc SEO, và hãy dùng các công cụ phân tích website như SEOtracker, SEOpanel, Piwik, Google Analytics, v.v… để có thể theo dõi hiệu quả của chiến dịch SEO. 
 
5. Xây dựng một website với nội dung chất lượng: Vâng, bạn muốn website bạn nằm trên top đầu Google, hãy đặt câu hỏi: “Website của bạn có thực sự là 1 trong 10 website tốt nhất thế giới về chủ đề này?” Hãy tự nhận xét một cách trung thực, Nếu không, hãy xây dựng một website tốt trước khi làm SEO. 
 
6. Xây dựng sitemap: Robots không thể index website của bạn nếu nó không thể crawl. Xây dựng sitemap sẽ giúp robot có thể tìm các trang quan trọng trên trang của bạn, và giúp robot hiểu hệ thống phân cấp danh mục trên web. 
 
7. Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm: Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ: tenmien.com/tu-khoa.html, hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không). 
 
8. Phân tích kỹ từ khóa trước khi bắt đầu SEO: Công cụ yêu thích của tôi là Google's AdWords Keyword Tool, ngoài ra để đánh giá đối thủ bạn có thể dùng các công cụ như: SEOquake, Market Samurai (có phí). Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao. 
 
9. Dùng Adwords: Adwords là một công cụ chính xác để bạn test số lượng search của từ khóa và số phần trăm khách truy cập trở thành khách hàng cho từ khóa đó, ngoài ra Adwords cũng là một lựa chọn tốt cho các website mới ra đời cần traffic khi chờ đợi kết quả từ SEO.
 
 
 
 

copyright © 2016 Gemi.vn. All rights Reserved